Nguyên liệu
(Dành cho 2 người)
+ 250g dâu tây
+ 1 quả chanh leo
+ 1/2 thìa giấm Balsamic (được bán trong các siêu thị mini cho người nước ngoài)
+ 1 thìa đường (tùy vào độ chín của quả - nếu quả còn xanh và chua thì có thể cho nhiều đường hơn).
+ Một chút lá bạc hà
+ 1 quả chanh leo
+ 1/2 thìa giấm Balsamic (được bán trong các siêu thị mini cho người nước ngoài)
+ 1 thìa đường (tùy vào độ chín của quả - nếu quả còn xanh và chua thì có thể cho nhiều đường hơn).
+ Một chút lá bạc hà
Cách làm
- Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống và cắt làm tư.
- Cắt đôi chanh leo và chỉ lấy phần thịt bên trong.
- Cho hết dâu tây đã cắt làm tư vào một cái bát.
- Thêm giấm và đường (lượng giấm và đường tùy theo khẩu vị mỗi người)
- Thái nhỏ lá bạc hà và rắc lên trên hỗn hợp.
- Trộn đều salad.
- Để hỗn hợp trong tủ lạnh trong ít nhất một giờ để hỗn hợp ngấm đều gia vị.
- Lấy salad khỏi tủ lạnh 20 phút trước khi ăn vì nếu để lạnh quá sẽ át hết hương vị của dâu tây.
- Cắt đôi chanh leo và chỉ lấy phần thịt bên trong.
- Cho hết dâu tây đã cắt làm tư vào một cái bát.
- Thêm giấm và đường (lượng giấm và đường tùy theo khẩu vị mỗi người)
- Thái nhỏ lá bạc hà và rắc lên trên hỗn hợp.
- Trộn đều salad.
- Để hỗn hợp trong tủ lạnh trong ít nhất một giờ để hỗn hợp ngấm đều gia vị.
- Lấy salad khỏi tủ lạnh 20 phút trước khi ăn vì nếu để lạnh quá sẽ át hết hương vị của dâu tây.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét