Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Nộm rau muống

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống
- 200gr lạc
- Ớt, chanh, tỏi
- Rau kinh giới
- Đường
- Bột canh

Cách làm

Bước 1: Bạn nhặt sạch rau muống, bỏ lá, chỉ giữ lại 1-2 lá nhỏ ở phần ngọn. Có thể ngâm rau trong nước 15-20 phút để làm sạch rau.
Bước 2: Bạn chần rau qua nước sôi, chỉ chần vừa đủ (khoảng một phút), để lâu quá rau sẽ bị nát và vàng rau.
Bước 3: Vớt rau ra để ráo nước. Sau đó, bạn bỏ vài viên đá lạnh lên rau để rau giữ được màu xanh.
Cuối tuần, làm nộm rau muống đãi ông xã
Bước 4: Rang lạc và giã, lưu ý là không giã lạc quá nát, như vậy lúc làm nộm sẽ bị vụn.
Bước 5: Bạn vắt 1-1,5 quả chanh, sau đó thêm chút đường, bột canh, tỏi giã nát, ớt. Hãy nêm nếm cho nước làm nộm sao cho vừa, có vị chua ngọt vừa phải.
Bước 6: Bạn thái rau kinh giới thành từng đoạn dài 1 đốt ngón tay rồi đổ vào cùng với rau, hỗn hợp nước nộm cũng đổ vào cùng. Tiếp đó đảo đều, nhớ nhẹ tay để rau không bị nát.
Cuối tuần, làm nộm rau muống đãi ông xã
Cuối cùng, bạn có thể thêm vài sợi cà rốt bào (tùy khẩu vị). Vậy là đã hoàn thành đĩa nộm rau muống vừa ngon và mát cho cả gia đình. Món này để ăn chơi hay ăn nhậu đều hợp, ông xã và trẻ nhỏ chắc chắn mê tít.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét