Nguyên liệu (cho 3-4 người) :
+ 1/2 quả dứa
+ 2-3 quả cà chua
+ 1 củ hành tây
+ 1 quả chanh
+ 1 ít lá húng quế
+ Muối, ớt, tiêu xay, dầu oliu
+ 1/2 quả dứa
+ 2-3 quả cà chua
+ 1 củ hành tây
+ 1 quả chanh
+ 1 ít lá húng quế
+ Muối, ớt, tiêu xay, dầu oliu
Cách làm:
- Rau củ rửa sạch, để ráo nước.
- Hành tây thái hạt lựu rồi ngâm trong nước muối/nước giấm từ 15-20 phút cho bớt hăng, sau đó để ráo nước.
- Hành tây thái hạt lựu rồi ngâm trong nước muối/nước giấm từ 15-20 phút cho bớt hăng, sau đó để ráo nước.
- Dứa thái thành miếng nhỏ.
- Cà chua bỏ hạt rồi thái hạt lựu.
- Húng quế thái nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu vào bát rồi trộn đều.
- Cà chua bỏ hạt rồi thái hạt lựu.
- Húng quế thái nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu vào bát rồi trộn đều.
- Làm nước sốt: Vắt một quả chanh hoặc ít hơn, cho đường, muối, hạt tiêu xay rồi nêm cho vừa. Sau đó cho một ít dầu oliu vào nước sốt.
- Rưới nước sốt vừa làm lên bát rau củ rồi trộn đều; sau đó để 15-20 phút cho ngấm (có thể để ngoài hoặc để tủ lạnh). Cho salad ra một cái bát rồi ăn.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét