Ưu điểm của món ăn:
- Kết hợp hài hòa giữa rau củ và thịt gà
- Ít béo nhưng vẫn cho vị thơm ngậy, dễ "nghiền"
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Nguyên liệu:
Số lượng: 4-6 phần ăn
- Phần salad:
+ 4 cup gà chín xé vụn
+ 3 cup rau diếp thái nhỏ
+ 2 cup cải tím thái nhỏ
+ 2 cây hành ta, thái mỏng (phần xanh và trắng)
+ 1 quả dưa chuột cỡ vừa, thái nhỏ thành miếng dài
+ 1/3 cup quả hạnh thái miếng, nướng chín
+ 1 cup mì xào Trung Hoa giòn
- Phần nước sốt:
+ 3 thìa xúp dầu vừng
+ ¼ cup rượu giấm trắng
+ ¼ cup dầu thực vật
+ 2 thìa xúp đường
+ 1 thìa cà phê muối
+ ¼ thìa cà phê hạt tiêu đen tươi
Quy đổi: 1 cup = 250gram
Cách làm:
- Trong một bát lớn, trộn tất cả nguyên liệu của salad cho đến khi hòa đều.
- Trong một bát nhỏ, đánh các nguyên liệu của nước sốt với nhau và đổ vào salad, trộn cho đến khi phủ đều.
Dưa chuột chẻ miếng, thái nhỏ
Cải thảo thái sợi
Cải tím cũng rửa sạch, thái sợi
Trong một bát lớn, trộn tất cả nguyên liệu của salad cho đến khi hòa đều.
Món salad thơm ngon cho gia đình bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét