Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Cách làm bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn tuy là một món ăn mới xuất hiện một vài năm nhưng nhanh chóng trở thành một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, chuyên mục ăn ngon của em đẹp xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng nhé!

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn (cho 4 người ăn):

-1 xấp bánh tráng Tây Ninh.
-2 trứng gà hoặc 4 quả trứng cút tùy ý.
-10g mực khô sợi.
-10g bò khô.
- Rau răm, lạc, hành phi, tương ớt, sa tế, quất, mỡ hành

Cách chế biến bánh tráng trộn:

 
– Trứng gà (hoặc trứng cút) các bạn rửa với nước, sau đó luộc chín rồi bóc vỏ. Hành lá bỏ phần rễ, sau đó rửa sạch, thái nhỏ, phi thơm cùng với dầu ăn để làm mỡ hành. Rau răm các bạn nhặt bỏ rễ, sau đó rửa sạch, thái nhỏ.
– Bánh tráng các bạn ủ với một chút nước cho thật mềm, sau đó cắt bánh thành từng phần nhỏ cho vào bát.
Cách chế biến bánh tráng trộn
– Tiếp đến các bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như: khô bò, tương ớt, sa tế, rau răm, lạc rang, hành phi, mỡ hành vào rồi vắt quất và trộn đều. Các bạn cũng nêm nếm gia vị vào cho vừa ăn nhé.
Cách chế biến bánh tráng trộn
– Sau cùng các bạn cho trứng gà bổ múi cau hoặc nguyên quả trứng cút vào rồi cả nhà thưởng thức thôi.
Cách chế biến bánh tráng trộn
Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món ăn vặt mình yêu thích bằng chính tay mình làm nhỉ? Vừa dơn giản, lại tiết kiệm, hơn nữa còn rất an toàn. Chúc các bạn thành công!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét