Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Salad thịt bò nướng Mexico ăn kèm Tortillas ngon, giòn

Nguyên liệu:
+ 454g thịt bò ba chỉ thái lát mỏng
Nguyên liệu làm nước sốt:
+ Nước cốt chanh (từ 1 quả canh)
+ 62,5 ml dầu ôliu
+ 4 g rau mùi tây băm
+8,4 g đường
+ 1 g hạt mùi xay
+ 0,5 g thì là xay
+ Muối và tiêu để nêm
+ ½ quả kiwi gọt vỏ, xay nhuyễn
Nguyên liệu trang trí:
+ Rau mùi tây băm nhỏ
+ Hành thái hình hạt lựu
+ Nước sốt 
+ Chanh
Cách làm:
- Thái thịt bò thành những lát mỏng, bỏ vào bát và trộn với các nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị.
- Đặt bát thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng, nhưng không nên để qua đêm.
- Sau đó, lấy thịt bò ra ngoài làm nguội trong khoảng 30 phút trước khi nấu.
- Cho chảo lên bếp, đổ thịt bò vào đun ở nhiệt độ cao trong khoảng 10 – 15 phút để thịt bò chín mềm, không bị dai
- Đổ thịt bò ra đĩa, ăn nóng với bánh Tortillas ngô, hành, rau mùi tàu băm, nước sốt và chanh.
Nguyễn Mai – Nguồn: IFB

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét