Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

salad tôm

Salad tôm là sự kết hợp hoàn hảo của sự chua chua, ngọt ngọt, bùi bùi, thơm thơm siêu hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và làm thử món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình mình cũng thưởng thức nha!

Nguyên liệu món salad tôm bao gồm:

– Tôm tươi (300g)
– Rau diếp cá (1 mớ)
– Bắp cải tím (200g)
– Rau mùi (1 mớ)
– Tỏi (1 củ)
– Chanh tươi (1 quả)
– Sữa chua không đường
– Dầu ô liu
– Bột bắp
– Rượu vang đỏ
– Ớt bột khô
– Tiêu xay
– Muối

Cách chế biến món salad tôm:

– Tôm các bạn rửa sạch sau đó bóc vỏ, rút bỏ ruột đen sau đó để ráo nước. Trộn thật đều tôm với bột bắp sau đó để khoảng 15 phút cho ngấm. Rau diếp cá, bắp cải, rau mùi rửa sạch, sau đó thái thật nhỏ để ráo nước.
Cách chế biến món salad tôm
– Đặt chảo không dính lên bếp, cho vào đó một thìa cà phê dầu ô liu vào, sau đó đợi dầu sôi, cho tỏi vào phi thật thơm rồi các bạn nhanh chóng đổ tôm vào chảo rồi đảo đều tay. Khi tôm se lại và chuyển sang màu hồng thì các bạn cho muối, hạt tiêu, ớt bột tùy khẩu vị vào đảo đều tay. Nhanh tay cho thêm một ít nước chanh vào chảo, đảo đều rồi sau đó đun thêm tầm 2 phút nữa.
Cách chế biến món salad tôm
– Cho rau đã rửa sạch, thái nhỏ vào bát to, tiếp đến cho hỗn hợp tôm, rau mùi, và một chút nước chanh vào đảo đều, sau đó để khoàng 10 phút cho ngấm.
– Cuối cùng cho sữa chua vào, trộn thật đều cho sữa chua ngấm đều.
– Vậy là bạn đã hoàn thành món salad tôm rồi, giờ thì bày chúng ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức thôi nào!
Cách chế biến món salad tôm
Chúc các bạn ngon miệng!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét