Thứ Năm, 28 tháng 1, 2016

Nộm tai lợn kiểu Trung Hoa vị chua ngọt

Chúng ta phần nhiều thường biết tới nem tai lá sung, cuốn nem tai cùng với lá sung và một số loại rau thơm nữa, ăn vừa sật sật giòn giòn của tai lợn và hơi chát chát của lá sung; chấm với nước mắm pha chua ngọt tuyệt cú mèo. Hôm nay, Người sành ăn xin giới thiệu với các bạn một công thức khác vẫn với nguyên liệu chính là tai lợn, và vẫn ngon hết sẩy nhé!


Nguyên liệu
(Để làm 2 đĩa tai lợn)

+ Ba cái tai lợn
+ 3 lát gừng
+ 1 cây hành lá, xắt nhỏ
+ Hạt tiêu Tứ Xuyên
+ 1 muỗng cà phê muối

Nước trộn nộm
+ 2 muỗng canh dầu đỏ Tứ Xuyên, có thể thay thế bằng dầu điều
+ 3 muỗng canh nước cốt gà
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê giấm đen
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng canh xì dầu
+ 1 muỗng cà phê vừng rang
+ Hành lá xắt nhỏ
+ Rau mùi, xắt nhỏ

Cách làm

- Rửa tai lợn bằng nước sạch, sau đó trần qua nước sôi. Dùng dao lam hoặc dao thường cạo sạch màng và lông bám trên tai lợn. Dùng nhúm muối nhỏ sát đều vào tai lợn khoảng 1 phút rồi lại rửa sạch bằng nước lạnh. 
- Cho tai lợn vào một cái nồi lớn, cho ngập nước và đun chín tai lợn với gừng, hành lá và hạt tiêu Tứ Xuyên trong khoảng 20 phút. Chú ý để lửa lớn trong quá trình luộc.
- Cho tai lợn chín ra ngoài và để cho tai lợn nguội bớt rồi sau đó thái thật mỏng tai lợn dọc theo xương sụn. Chuyển tất cả tai lợn sang một cái tô.
- Chuẩn bị một bát lớn; pha nước trộn nộm với các nguyên liệu đã ghi ở trên.
- Rưới nước trộn nộm lên trên tai lợn rồi trang trí món ăn với rau mùi. Chúc các bạn thành công!


Lưu ý: Nếu không thích ăn cay, bạn có thể thay thế bằng công thức 1 muỗng canh dầu ớt + 1 muỗng canh dầu vừng. Bạn cũng có thể rắc thêm tiêu tươi nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thái lát ớt rồi trộn cùng với tai heo.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét