Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gỏi đu đủ kiểu Thái:
- 1/2 trái đu đủ xanh
- 10g tôm khô
- 20g lạc (đậu phộng) rang
- 1 trái ớt đỏ
- 50g cà chua bi (6-7 trái)
- 50g đậu que
- 2 tép tỏi
- 20g nước cốt chanh (khoảng 1/2 trái)
- 50g đường
- 40ml nước mắm
|
Bóc vỏ tỏi. Cho tỏi, ớt đỏ, tôm khô, lạc rang vào cối, giã nhỏ.
|
Gọt vỏ, bào sợi đu đủ. Rửa sạch, cắt nhỏ đậu que. Trộn chung đu đủ và đậu que vào hỗn hợp tôm khô.
|
Cho 50g đường và 40ml nước mắm vào, trộn và dùng chày giã nhẹ đậu que.
|
Rửa sạch, cắt đôi cà chua bi cho vào hỗn hợp. Trộn đều thêm một lần nữa.
|
Dọn gỏi ra đĩa, dùng ngay khi đu đủ còn tươi.
|
Đu đủ xanh là loại quả non được nhiều nơi trên thế giới dùng để chế biến món ăn nhờ vị giòn, ngọt nhẹ cùng giá trị dinh dưỡng cao như mát gan, nhuận tràng, giải độc. Người dân Thái Lan đã khéo léo đưa đu đủ xanh vào trở thành món ăn nổi tiếng thế giới, đó là món gỏi đu đủ kiểu Thái. Mặc dù cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng món gỏi đu đủ kiểu Thái này lại sở hữu mùi vị chua cay đậm đà, thơm ngon vô cùng khó cưỡng.
Lưu ý:
- Nên chọn đu đủ xanh để món gỏi giòn.
- Tùy khẩu vị, có thể gia giảm lượng chua, cay cho thích hợp.
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét