Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gỏi cá thác lác:
- Bắp cải tím: 200g
- Hành tây: 1 củ
- Nạc cá thác lác: 300g
- Đậu phộng
- Đường, giấm, nước mắm
- Hành tím, tỏi, ớt
- Muối, tiêu
|
Hành tím băm nhỏ quết dẻo với nạc cá thác lác cùng ít muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn rồi dàn lên khuôn hoặc đĩa sau đó đem hấp chín.
|
Đậu phộng rang vàng, giã vụn.
|
Hành tây thái khoanh tròn mỏng, xóc với nước giấm đường theo tỉ lệ 1:1. Ngâm trong 15 phút.
|
Bắp cải tím thái sợi mỏng, cũng ướp vào hỗn hợp giấm đường tương tự như hành tây.
|
Bắp cải và hành tây đã ngâm xong đem vắt nhẹ cho ráo nước, gỡ rời cho ra đĩa.
|
Chả cá đã hấp chín để nguội đem cắt sợi dày 0.5cm.
|
Pha nước mắm chua ngọt cùng tỏi băm, ớt băm.
|
Cho chả cá lên trên và rải đậu phộng trên cùng. Khi ăn thì trộn đều với nước mắm chua ngọt.
|
Những ngày thời tiết nóng nực thì vào bếp luôn là một vấn đề khó khăn. Lựa chọn món ít cần nấu nướng lại đơn giản nhưng vẫn hợp khẩu vị thật vất vả. Gỏi cá thác lác sẽ là một món ăn giúp bạn giải quyết vấn đề này đấy! Món ăn thật hấp dẫn với cái giòn giòn của bắp cái, vị ngọt từ chả cá lại không hề gây nóng hay sợ ngấy sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn và bổ sung vitamin, chất xơ trong những ngày nắng nóng.
Chúc các bạn ngon miêng với món gỏi cá thác lác này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét