Thứ Hai, 10 tháng 8, 2015

Gỏi mực chua giòn càng ăn càng ngon


Gỏi mực

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gỏi mực:
- 1 con mực nang
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh hành lá
- Đậu phộng
- 1/2 trái dưa leo
- 2 khúc sả tươi
- Tương ớt, đường, nước mắm
- Hành phi
- Rau thơm, chanh
Gỏi mực

Mực nang rửa với muối, giấm, để ráo. Củ hành tây lột vỏ, cắt khoanh mỏng, cho vào tủ đông đá 15 phút cho hết mùi hăng. Cà rốt bào sợi. Hành lá chẻ dọc thành những sợi nhỏ. Dưa leo cắt khúc nhuyễn như cà rốt.
Gỏi mực

Sả chỉ dùng phần đầu, chẻ nhuyễn, đem chiên vàng. Phần còn lại bào mỏng.
Gỏi mực

 Mực nướng trên lửa than chín vàng, đừng nướng quá lâu mực bị dai. Cắt mực thành từng sợi theo chiều ngang của thân mực.
Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn.
Pha nước sốt trộn gỏi: 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước mắm ngon + nước cốt 1/2 trái chanh + sả khoanh + chút tương ớt.
Gỏi mực

Trộn các nguyên liệu rau củ với nhau.

Gỏi mực

Tiếp đến cho mực và sả rang vàng vào.
Gỏi mực

Rưới nước sốt vào, trộn đều. Cuối cùng cho rau thơm và đậu phộng rắc lên trên mặt gỏi.

Gỏi mực

 Lấy gỏi mực ra đĩa, dùng ngay.
Món gỏi mực nhờ thành phần chính là mực nướng tạo nên hương vị thơm ngon riêng biệt. Từng miếng mực nướng thơm lừng hoà quyện với các loại rau củ cùng nước sốt đậm đà. Đồng thời với sự pha trộn nhiều loại rau củ với nhau, đĩa gỏi càng thêm bắt mắt bởi nhiều sắc màu. Vào những ngày nóng bức, một đĩa gỏi thanh mát khai vị đầu bữa ăn sẽ khiến cả nhà thích thú!
Gỏi mực

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gỏi mực nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét