Thứ Hai, 10 tháng 8, 2015

Gỏi nha đam tôm ngon miệng đẹp da thon dáng

Gỏi nha đam tôm thịt

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gỏi nha đam tôm:
Nha đam: 1 nhánh
Cà rốt: 1 củ khoảng 50gr
Dưa leo: 1 quả
Tôm: 200gr
Vừng rang, tỏi, ớt, nước mắm, chanh, rau húng, rau kinh giới.
Gỏi nha đam tôm thịt

Chọn mua nha đam bạn nên chọn nhánh mập, hai bên ngạnh gai dầy, ít dập. Sau đó đem gọt vỏ, cắt sợi dài khoảng 5cm. Cho phần nha đam đã cắt sợi vào đĩa, dùng chút muối tinh bóp sơ cho ra nhớt. Sau khi bóp muối, xả nha đam dưới vòi nước lạnh cho hết nhớt.
Gỏi nha đam tôm thịt

Bắt nồi nước lên bếp, đun cho sôi, sau đó cho phần nha đam vào trụng và vớt ra ngay.
Gỏi nha đam tôm thịt

Ngâm nha đam vừa trụng vào tô nước đá để giữ độ giòn cho nha đam.
Gỏi nha đam tôm thịt

Cà rốt thái sợi.
Gỏi nha đam tôm thịt

Dưa leo lược bỏ phần ruột, sau đó cắt sợi. Sở dĩ chỉ lấy phần vỏ dưa leo để khi trộn gỏi không bị ra nước quá nhiều.
Gỏi nha đam tôm thịt

Tôm đem hấp chín, bóc bỏ vỏ để lại đuôi cho đẹp.
Gỏi nha đam tôm thịt

Rau húng, rau kinh giới rửa sạch, thái nhỏ.
Gỏi nha đam tôm thịt

Phần nước trộn gỏi: Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt cắt miếng. Cho khoảng 2 thìa nước mắm vào bát, 3 thìa đường vào bát, khuấy đều cho đường tan. Thêm phần nước cốt chanh, tỏi, ớt để có nước trộn gỏi chua ngọt.
Gỏi nha đam tôm thịt

Cho tôm, dưa leo, cà rốt thái sợi vào tô lớn rồi trộn với nước gỏi chua ngọt. Tiếp theo cho rau thơm và nha đam vào trộn đều. Lưu ý khi trộn gỏi nha đam tôm, bạn phải trộn thật nhẹ tay để nha đam không bị nát nhé! Bày gỏi nha đam tôm ra đĩa, cho chút rau thơm lên bề mặt. Sau cùng rắc chút vừng rang lên trên và thưởng thức.

Nha đam vốn là nguyên liệu nổi tiếng với các chị em dù bạn có quan tâm đến việc chăm sóc da hay không thì hẳn bạn cũng ít nhiều biết tác dụng của nó đối với làn da và sức khỏe ra sao. Và nếu lười "bôi bôi trát trát" lên mặt, bạn có thể trổ tài ngay với món gỏi nha đam tôm mát lành này, cả nhà đều ăn được mà lại đẹp da và không lo tăng cân, rất hợp dùng trong những ngày nắng oi bức nhất!
Gỏi nha đam tôm thịt

Mách nhỏ: Khi sơ chế nha đam bạn cần gọt vỏ, làm sạch lớp mủ màu vàng kế bên lớp thạch để tránh ngộ độc. Đối với nha đam tươi, bạn chỉ nên dùng mỗi ngày khoảng 5-10g thôi nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét